Facebook: Bé Ong Sài Gòn 
                              Tư vấn online: beongsaigon.edu.vn beongsaigon.edu.vn

Hè 2016 - Tìm khoảnh khắc tuổi thơ tại trường Bé Ong Sài Gòn

Hè 2016 - Tìm khoảnh khắc tuổi thơ tại trường Bé Ong Sài Gòn
Bạn có đồng ý với tôi rằng tất cả trẻ em đều yêu thích hoạt động vui chơi có phải không? Vì vậy, chương trình hè tại Trường Bé Ong Sài Gòn được thiết kế học thông qua hoạt động vui chơi nhằm giúp các em có sân chơi bổ ích và thú vị trong mùa hè này. Đây là chương trình toàn diện nhất được thiết kế với 7 nội dung chính (xem bên dưới), phương pháp sử dụng là Reggio emilia giúp con thông minh trí tuệ và cảm xúc, phát triển kỹ năng, phát triển thể chất, biết yêu thương và chia sẻ.


************************************************************************************************

  ******* CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA HÈ TẠI TRƯỜNG BÉ ONG SÀI GÒN ******

*************************************************************************************************


A. Nội dung lớp học

1. Học nấu ăn để giúp con độc lập, tự tin và biết yêu thương chia sẻ:
Con cảm thấy hạnh phúc và thích thú tột cùng khi tham gia nấu ăn và con sẽ ăn ngon miệng hơn khi ăn những thức ăn mà mình tự nấu. Tham gia nấu ăn con có ý thức cao về tính tự lập, có ý thức chăm lo cho bản thân. Và trên hết, học nấu ăn giúp con có được kỹ năng biết chia sẻ việc nấu ăn với ba mẹ và theo đó con yêu thương ba mẹ hơn.

Ngoài ra, con được dạy về vệ sinh thực phẩm, cách chuẩn bị đồ, cách rửa chén, rửa dao thớt như thế nào? Ba mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi con có thể làm được nhiều hơn những gì mà ba mẹ nghĩ. Trong mùa hè này con sẽ học cách làm kẹo dẻo, làm bánh flan, làm nước chân châu, trứng nướng bơ tươi, Bánh tiêu mè mini, Trà đào tắc, Kem chuối phủ socola, Bánh crepe đậu nành, bánh bò nước vị lá dứa, Trà sữa trân châu, Đá bào Singapore và còn nhiều món khác nữa.2. Chơi để học Tiếng Anh:

Tại sao ở trường Bé Ong Sài Gòn không bắt con học Tiếng Anh mà cho con chơi để học Tiếng anh? Ở lứa tuổi của các con, nếu ép con học Tiếng Anh trong khi con không thích sẽ dẫn đến tác dụng ngược là bé sẽ chán ghét việc học Tiếng Anh. Một nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em thông qua các hoạt động âm nhạc, các trò chơi vận động, hay hoạt động nấu ăn là cách thức nhanh nhất nhất để con có thể nói tiếng Anh. Thêm vào đó, thông qua các trò chơi và âm nhạc giúp bé vừa phát triển thể chất, vui vẻ và đồng thời phát triển kỹ năng và trí thông minh.3. Học  tạo hình và sáng tạo giúp phát triển sự sáng tạo và trí thông minh:
Không chỉ là khéo tay, tạo hình giúp bé phát triển khả năng quan sát, trí tưởng tượng, khả năng phân tích và tính kiên trì. Ở lớp tạo hình và sáng tạo, con sẽ xây lên cả một khu vườn cổ tích bằng bột Playdough, làm con thỏ trắng đơn thuần từ lõi giấy, đan giấy cá bảy màu, hay tham gia vẽ tranh bằng đá, làm cầu vồng và ông mặt trời sáng lấp lánh. Con còn được học cách để bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng những vật dụng tái chế, giúp con có ý thức hơn về bảo vệ môi trường sống.

4. Kỹ năng kể chuyện và trình bày
.
Vào giờ kể chuyện, con sẽ được cô kể cho nghe một câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của con. Cô sẽ giúp con nắm bắt ý chính trong câu chuyện để con có thể kể lại chính câu chuyện này. Đồng thời, con chia sẻ những trải nghiệm của bản thân liên quan đên câu chuyện, hay đặt câu hỏi cho cô và các bạn liên quan đến câu chuyện. Sự tương tác này sẽ giúp con tự tin khi đưa ra chính kiến của mình và học cách trình bày vấn đề khi phát biểu. Thêm vào đó, con học được nội dung của câu chuyện, từ sự phân tích của cô, từ chia sẻ của bạn bè trong lớp học, giúp con hiểu rõ hơn về hành vi đúng và sai để khuyến khích con có hành vi đúng.

5. Cháy hết mình với trò chơi dân gian:

Các trò chơi dân gian có lợi ích tuyệt vời trong việc rèn luyện thể chất, trí tuệ và phát triển kỹ năng cho trẻ nhưng trẻ em thành phố thường bị lãng quên. Những trò chơi rất đơn giản như “rồng rắn lên mây” giúp con nhanh nhẹn và làm việc nhóm tốt hơn. Trò chơi “Bịt mắt đập niêu” giúp con có khả năng linh hoạt và phán đoán tốt, nhảy lò cò giúp con phát triển cơ, vận động. Trò chơi đồ hàng giúp con phát triển kỹ năng tính toán và phát triển trí thông minh xã hội. Trò chơi ném lon là trò chơi hay nhất để dạy con về sự phối hợp giữa tay và mắt.

Con sẽ được tham gia các trò chơi bao gồm rồng rắn lên mây, bịt mắt đập niêu, chơi đồ hàng, chơi ném lon, nhảy lò cò, chơi ô quan, đua xe bằng bo cau, bịt mắt bắt dê, kéo co….


6. Giờ chơi thể thao để khỏe mạnh, dẻo dai và tăng kỹ năng làm việc nhóm: Không chỉ là những chơi bóng đá, bóng rổ đơn thuần, cô thiết kế cho con nhiều trò chơi giúp con phát triển kỹ năng xã hội, hợp tác trong khi chơi. Trong giờ chơi thể thao, con được tham gia các môn thể thao cùng với các trò chơi như đá bóng, bóng rổ, chạy liên tục 18 m trong 10 giây, chuyền tranh bằng muỗm, ai leo nhanh hơn bạn khỉ, đi thăng bằng khi có vật ở trên đầu. Những trò chơi giúp con khỏe mạnh, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tăng khả năng lãnh đạo.7. Dã ngoại và khám phá giúp con hiểu biết về thế giới xung quanh: Vào cuối mỗi tháng bé sẽ được tham gia 1 chuyến đi dã ngoại cũng thầy cô và các bạn. Các chuyến đi này sẽ giúp con tăng kỹ năng xã hội, hiểu biết hơn về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, con sẽ tham gia học giờ học khám phá ở trên lớp để trả lời câu hỏi như qui trình tái tạo giấy như thế nào? Hay làm thế nào để nước có thể nước có thể đông thành đá… (Địa điểm của chuyến đi dã ngoại có thể có sự thay đổi)

  • Đi đường sách Nguyễn Văn Bình
  • Cắm trại và chơi tự do trong Công viên Tao Đàn
  • Khu vui chơi Emart
(Địa điểm của chuyến đi dã ngoại có thể có sự thay đổi)

B. Thời khóa biểu


************************************************************
******** CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP HÈ *********
************************************************************

Thời gian (30/5/2016 - 30/8/2016)

Tuần

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

1

- Trò chơi dân gian

- Sáng tạo âm nhạc 

- Nấu ăn + Thể thao + tiếng Anh

- Tạo hình + Thể thao + Tiếng Anh

- Khám phá + Kể chuyện + Tiếng Anh

- Trò chơi dân gian + Sáng tạo + Tiếng Anh

2

- Trò chơi dân gian + Sáng tạo + Âm nhạc

- Nấu ăn + Thể thao + Tiếng Anh

- Tạo hình + Thể thao + Tiếng Anh

- Thể thao + Kể chuyện + Tiếng Anh

- Trò chơi dân gian + Sáng tạo + Tiếng Anh 

3

- Trò chơi dân gian + Sáng tạo + Âm nhạc

- Nấu ăn + Thể thao + Tiếng Anh

- Tạo hình + Thể thao + Tiếng Anh

- Khám phá + Kể chuyện + Tiếng Anh

- Trò chơi dân gian + Tạo hình + Tiếng Anh

4

- Trò chơi dân gian + Sáng tạo + Âm nhạc

- Nấu ăn + Thể thao + Tiếng Anh

- Tạo hình + Thể thao + Tiếng Anh

- Thể thao + Kể chuyện + Tiếng Anh

- Dã ngoại 


C. Thời lượng và học phí


  • Chương trình khai giảng nhiều đợt, liên tục trong khoảng thời gian từ 30/5 đến 31/8/2016. Phụ huynh có thể lựa chọn học 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng.
  • Thời gian học từ 7h30 đến 4h30 nhưng bé có thể ở lại trường tới 18h mà không có bất kỳ khoản phụ thu nào.
  • Phụ huynh vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn để được tư vấn thêm về mức phí.

D. Địa điểm học

Trường Bé Ong Sài Gòn chỉ tổ chức khóa hè ở địa điểm duy nhất tại cơ sở 2.

[Địa chỉ]: 193/6B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3

[Điện Thoại]: (08) 393 22 638(08) 393 22 638. [Hotline]: 0962 707 9080962 707 908


  


Họ Tên *
Email *
Website
Mã xác thực *

Tư vấn