Facebook: Bé Ong Sài Gòn 
                              Tư vấn online: beongsaigon.edu.vn beongsaigon.edu.vn

Giới thiệu về trường mầm non Bé Ong Sài Gòn


Triết lý và nguyên tắc giáo dục:

Trường Mầm Non Tư thục Bé Ong Sài Gòn (Trường Bé Ong Sài Gòn)trường mầm non cao cấp theo mô hình giáo dục Anh Quốc, được lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia, những hiểu biết và kết quả của các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Chúng tôi tin rằng quá trình giáo dục bắt đầu từ môi trường tích cực trong suốt năm đầu đời của trẻ sẽ tạo nên những con người thành công trong tương lai.

Nguyên tắc mà chúng tôi luôn tuân thủ là:
Luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu để trẻ được tự do phát triển với những khả năng sáng tạo vô hạn của mình.

Mô hình giáo dục

Mô hình giáo dục của Trường Mầm Non Bé Ong Sài Gòn sử dụng các phương pháp tiếp cận giáo dục sớm mang tính quốc tế kết hợp với những nét đặc sắc của truyền thống Việt Nam. Chương trình học được xây dựng lấy trẻ làm trung tâm trên các chủ đề và dự án của từng tháng và được điều chỉnh bởi chính gia đình và môi trường xung quanh. Các thầy cô giáo chỉ là những người hướng dẫn và cùng học với trẻ.

Trường Mầm non Bé Ong Sài Gòn đánh giá cao tính đa dạng và khuyến khích phát triển các giá trị văn hóa trong đời sống của trẻ bởi các hoạt động cùng gia đình và xã hội, bao gồm việc bố mẹ được khuyến khích cùng học với con ở nhà và tham gia các hoạt động của Trường.

Các quan sát về sự phát triển của trẻ được ghi nhận lại hàng ngày và chương trình học được điều chỉnh cho phù hợp với sự phát triển của từng trẻ, hỗ trợ và đáp ứng sức sáng tạo và sự phát triển trong không gian yên bình và đầy tình yêu thương.

Các phòng học của Trường Mầm Non Bé Ong Sài Gòn được bố trí rộng rãi và thoáng đãng với đầy đủ ánh sáng tự nhiên, có đồ chơi phong phú và an toàn. Mỗi lớp học đều có các góc thư viện nhỏ, góc sáng tạo cho bé, và góc học tập cũng như các học liệu thân thiện với môi trường trong kho học liệu phong phú. Các phòng chức năng được phân bổ hợp lý cho sự phát triển kỹ năng của trẻ bao gồm phòng vận động mềm, phòng thư viên, phòng nghệ thuật và trình diễn, và phòng bếp tí hon,... Trường có hệ thống projector dành cho các buổi thuyết trình của trẻ, có hệ thống camera an ninh để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Bên cạnh đó, tại Trường Mầm non Bé Ong Sài Gòn, các bé được trải nghiệm những giờ học cảm thụ âm nhạc, hội họa, nấu ăn và các môn nghệ thuật sáng tạo khác để phát triển trí não cho trẻ. Ngoài ra bé được học(tiếp xúc) tiếng Anh với người bản xứ sẽ hỗ trợ bé phát triển đầy đủ các kỹ năng sống.

Mô hình giáo dục của Trường Mầm Non Bé Ong Sài Gòn rõ ràng được kết nối với Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, bao gồm các giá trị sau:

  • Trẻ có tính cách riêng biệt
  • Trẻ có thể kết nối với thế giới và sáng tạo cho thế giới
  • Trẻ cần sự an toàn và lòng yêu thương
  • Trẻ chủ động và tự tin tham gia học hỏi
  • Trẻ luôn có khả năng giao tiếp hiệu quả
Chúng tôi tin rằng những em nhỏ trưởng thành từ Trường Mầm Non Bé Ong Sài Gòn sẽ luôn khẳng định được mình trong bất cứ hoàn cảnh, môi trường và thử thách xã hội nào.

Mục tiêu và sứ mạng

Trường Mầm Non Bé Ong Sài Gòn có mục tiêu trở thành một trong những trường mầm non dẫn đầu về việc ứng dụng các nguyên tắc giáo dục sớm để tối ưu hóa nhận thức, kỹ năng, tính khí và tiềm năng cho trẻ thông qua việc tích hợp các giờ học hiện đại, được tổ chức thông qua các phương pháp dạy học tối tân, với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị một cách tỉ mỉ, có lựa chọn, phong phú và có sẵn.
 
Sứ mạng của chúng tôi là khẳng định sự khác biệt về đẳng cấp giáo dục trên từng em thơ.

Phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia - "Hàng trăm ngôn ngữ trẻ thơ"

Phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia bắt nguồn từ một thành phố nhỏ và các vùng lân cận của Reggio Emilia, phía bắc Italy và và hiện tại đã được sử dụng ở rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia, không phải là một “phương pháp” giảng dạy và cũng không có  một trường đại học, cao đẳng nào đào tạo các giáo viên Reggio Emilia. Phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia đòi hỏi các giáo viên phải sử dụng phương pháp một cách ứng biến với các em bé dưới 6 tuổi, để giáo dục cho trẻ cho phù hợp với các nhu cầu của môi trường sống bởi vì mỗi em bé, cô giáo, bố mẹ, môi trường sống và cả thành phố và đất nước mà các bé đang sống đều khác biệt. Phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia tin rằng trẻ học hỏi thông qua tương tác với những người khác như phụ huynh, giáo viên, và bè bạn trong một môi trường học tập thân thiện.

Cách tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia đòi hỏi giáo viên phải coi trẻ như những người học thuần thục, biết tận dụng tài nguyên, luôn tò mò, giàu trí tưởng tượng và có tiềm năng sáng chế; đồng thời trẻ có một niềm khao khát được tương tác và giao tiếp với người khác

Tầm nhìn của Reggo Emilia về trẻ như một người học thuần thục đã tạo ra một mô hình chương trình hướng đến trẻ thơ một cách mạnh mẽ. Chương trình học có sự tiến bộ có mục đích nhưng không có phạm vi giới hạn và hậu quả. Giáo viên tuỳ theo hứng của đứa trẻ và không đưa ra những chỉ dẫn tập trung vào đọc và viết.
 
Các nguyên lý cơ bản của phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia đều được áp dụng tại Trường Bé Ong Sài Gòn:

1. Mỗi đứa trẻ có khả năng tự xây dựng con đường học riêng biệt

Trẻ được định hướng bởi chính sự thích thú của trẻ để hiểu biết và tìm hiểu sâu rộng hơn. Trường mầm non Bé Ong Sài Gòn tin rằng, trong mỗi trẻ đều chứa đựng một tiềm năng lớn và tiềm năng đó sẽ được phát triển nhờ trí tò mò vốn có của trẻ. Trẻ cố gắng tìm hiểu thế giới xung quanh và tự đưa ra những ý kiến cá nhân để giải thích sự vận động của sự vật hiện tượng theo cách riêng của mình.

Trường Bé Ong Sài Gòn khuyến khích trẻ phát triển con đường học riêng biệt của mình, và cùng bé phát triển.

2. Trẻ có thể học hỏi về mình và thế giới thông qua tương tác với những người khác

Mỗi cá nhân đều xây dựng kiến thức của mình từ những kinh nghiệm thực tế, thông qua những tương tác của mỗi người với môi trường và xã hội. Trẻ em cũng vậy, trẻ cần được nhà trường và gia đình tạo ra những cơ hội để xây dựng kho kiến thức của mình dựa trên trí tò mò tự nhiên của trẻ. Đến trường, trẻ có được những cơ hội tìm hiểu, khám phá, mở rộng kiến thức thông qua cách tiếp cận theo chuyên đề (Project approach) mà trẻ thực hiện tại Trường, đồng thời được trao đổi chia sẻ với bạn bè.

Giáo viên là người bạn cùng học tập với trẻ, hỗ trợ trẻ thu thập thông tin, cùng  tìm hiểu, học hỏi về một chủ đề và sẽ là nhân tố quan trọng đóng góp vào quá trình phát triển khả năng tư duy của trẻ. Giáo viên chú ý quan sát, lắng nghe, tập hợp lại những sản phẩm của trẻ và giúp trẻ đặt ra những câu hỏi sâu về chủ đề, khuyến khích trẻ mở rộng tư duy và khuyến khích sự hợp tác của các trẻ trong nhóm học tập.

Giáo viên không phải là người “cho” kiến thức và trẻ là người “nhận” kiến thức. Trẻ tự học, tự tìm ra kiến thức thông qua khả năng tư duy, tìm hiểu và khám phá của mình.

3. Trẻ có khả năng giao tiếp tự nhiên

Khả năng giao tiếp của trẻ là một quá trình từ cách khám phá thế giới xung quanh, cách đặt câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ khi chơi. Trẻ có thể chơi với âm thanh, với nhịp điệu và tạo ra cảm hứng khi giao tiếp. Tại Trường Bé Ong Sài Gòn, trẻ được khuyến khích sử dụng ngôn ngữ để tư duy, tìm hiểu và khám phá, và được trải nghiệm qua chính các giao tiếp của trẻ với giáo viên, với gia đình và với những người xung quanh. Trẻ được lắng nghe với sự chú ý cao nhất và các câu hỏi và quan sát của trẻ được tôn trọng. Quá trình giao tiếp không phải là quá trình trẻ đặt câu hỏi và giáo viên/ người lớn đưa ra câu trả lời. Người lớn và trẻ cùng nhau giao tiếp trong việc tìm kiếm thông tin cho các câu trả lời của trẻ.

4. Môi trường là người thầy thứ ba

Môi trường tạo cảm hứng sáng tạo cho trẻ, môi trường của Trường Mầm non Bé Ong Sài Gòn với ánh sáng tự nhiên, khí sạch, cây xanh và rất nhiều màu sắc của hoa cỏ. Trường có nhiều không gian tự do cho trẻ vui chơi, có sân vườn với nhiều cây lớn để trẻ học khoa học, có trải nghiệm với cỏ, trải nghiệm với sân cát, …  Các nguyên vật liệu khác biệt của môi trường cũng giúp trẻ khám phá, khi là một gốc cây, khi là một cái lá… Mỗi một góc của Trường đều khuyến khích trẻ khám phá sâu hơn. Ngôi trường giúp trẻ trải nghiệm, tương tác, giao tiếp và khám phá.

Trường Mầm non Bé Ong Sài Gòn luôn quan tâm tới sự an toàn của trẻ và cũng có hệ thống camera quan sát ở các góc vui chơi, di chuyển của trẻ để đảm bảo trẻ luôn được quan tâm cao nhất.

5. Người lớn là người dẫn dắt cho trẻ

Vị trí của người lớn (giáo viên, ba mẹ, ông bà…) để quan sát trẻ, lắng nghe các câu hỏi và các câu chuyện mà trẻ dẫn dắt, quan tâm để tìm hiểu các sở thích của trẻ và tạo ra các cơ hội cho trẻ khám phá các sở thích sâu hơn. Với cảm hứng từ Reggio Emilia, trường mầm non Bé Ong Sài Gòn xây dựng các chuyên đề / chủ đề có thể không cần được thiết kế trước mà dựa vào khả năng khám phá của các bé. Các chuyên đề được thiết kế xuyên suốt theo từng tháng (và có thể kéo dài hơn một tháng tùy thuộc tầm quan trọng của từng chuyên đề với sự khám phá của trẻ), và được thiết kế riêng cho từng độ tuổi.

6. Ghi nhận hệ thống các suy nghĩ của trẻ

Trường Bé Ong Sài Gòn sử dụng phương pháp tiếp cận theo cảm hứng Reggio Emilia và đặc biệt nhấn mạnh tới việc trưng bày và ghi nhận suy nghĩ và hành động hàng ngày của trẻ, cũng như sự phát triển của quá trình tư duy của trẻ bằng nhiều cách: hình ảnh, ghi lại các câu nói của trẻ, các giải thích của trẻ, hình vẽ, … Hàng ngày các thông tin này sẽ tổng hợp các thông tin trong sổ liên lạc với gia đình để gia đình cùng phối hợp với Trường trong quá trình tư duy phát triển của trẻ.

7. Hàng trăm “ngôn ngữ trẻ thơ”

Đây là nét riêng biệt và thú vị nhất của cảm hứng Reggio Emilia. Trẻ sử dụng nhiều cách khác nhau để biểu lộ hiểu biết, giải thích cách tư duy và sáng tạo. Có hàng trăm cách để suy nghĩ, để khám phá, và để học. Từ việc vẽ tranh và nặn tượng, từ nhảy múa và vận động, từ tô màu và chơi đùa, từ làm người mẫu và nhạc, … đều là các ngôn ngữ mà chúng ta cần phải coi trọng và khuyến khích trẻ hàng ngày. Tất cả các cách suy nghĩ đều ở trong một đứa trẻ, và học và chơi không thể nào tách biệt. 

Theo cảm hứng Reggio Emilia, Trường mầm non Bé Ong Sài Gòn chúng tôi chú trọng vào khả năng học từ khám phá cho phép trẻ có thể sử dụng toàn bộ các giác quan và toàn bộ các ngôn ngữ để học. Chương trình học theo chủ đề kết hợp trong các phần học nghệ thuật, vận động, nhạc, cùng với học tiếng Anh và nghệ thuật với người bản xứ cho trẻ được tự khám phá và bộc lộ hàng trăm ngôn ngữ trẻ thơ hàng ngày, trong từng tiếng cười và sự chuyển động của trẻ.


Họ Tên *
Email *
Website
Mã xác thực *

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn trực tuyến bosg1
Tư vấn trực tuyến bosg2
08-6262 3344

Tư vấn

Clip